Phong thủy phòng bếp tham khảo Chuyển đến nội dung chính

Tìm kiếm

Phong thủy phòng bếp tham khảo

Phong thủy phòng bếp tham khảo


Tránh phạm phải hướng xấu


Vì bếp thuộc hành Hỏa nên thích hợp đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam bởi đây là hai hướng thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bếp ở hướng này giúp gia đình thuận hòa, quanh năm ăn no mặc ấm.

Cũng theo ngũ hành, hướng Bắc, Nam thuộc hành Thủy và Thủy khắc Hỏa nên không bố trí bếp ở hướng này. Nếu phạm phải thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng dễ cãi vã vì những chuyện vặt vãnh.

Hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng là những hướng không thuận, không nên xây dựng bếp.

Tránh đặt bếp ở trung tâm nhà


Vị trí trung tâm của nhà là vị trí đắc địa, vượng khí đều tập trung tại đây. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, tiền tài, công danh,… của các thành viên trong gia đình thì vị trí trung tâm của nhà cần được thoáng đãng, yên tĩnh.

Vị trí trung tâm của nhà nên thiết kế phòng khách sẽ hợp lý nhất. Cách thiết kế này làm tăng nguồn vận khí cho mọi người trong gia đình.Tránh nền nhà bếp cao hơn nền sảnh


Bố trí nền bếp cao hơn nền sảnh, phòng khách sẽ khiến tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài bởi bếp nấu là nơi cung cấp 3 bữa ăn, tượng trưng cho tiền bạc.

Ngoài ra, nhà bếp cũng không nên bố trí đối diện cửa ra vào hoặc quay lưng với cửa sổ vì gió thổi sẽ làm lửa dễ bị tắt. Theo phong thủy thì nó cũng khiến gia chủ không giữ được của cải dài lâu.

Tránh đặt vòi nước đối diện với bếp


Vòi nước đại diện cho hành Thủy, đặt đối diện với bếp – hành Hỏa sẽ sinh đại kỵ. Tốt nhất là không nên đặt đối diện và càng không nên đặt gần nhau.

Ngoài ra khi xây bệ bếp bạn cũng không nên chọn màu đỏ bởi màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp nấu cũng thuộc hành Hỏa, dễ gây tâm lý ức chế cho người dùng.

Tránh đặt gương trong nhà bếp


Trong phong thủy, gương cũng được xem là một yếu tố của nước. Mà bếp lại luôn có lửa. Vậy nên theo phong thủy đặt gương đối diện cửa bếp là tối hỵ.

Vì nhà bếp là nơi phồn tịnh của lửa nên nếu như gương được đặt trong bếp thì bên trong và bên ngoài gương đều là lửa sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa.

Nguồn: Theo Khoevadep

05 ĐIỀU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHONG CÁCH INDOCHINE HIỆN ĐẠI CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ.

05 ĐIỀU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHONG CÁCH INDOCHINE HIỆN ĐẠI CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ. Đối với những gia chủ yêu thích thiên nhiên và sự tĩnh lặng, tách biệt với đời sống xô bồ náo nhiệt bên ngoài, thì phong cách Indochine là một giải pháp tối ưu cho không gian nội […]

Thiết kế không gian nội thất theo phong cách Grand Bois

Quận 2 house được thiết kế với phong cách nội thất Grand Bois. Trong đó, sản phẩm nội thất đồ gỗ Grand Bois được bắt nguồn từ một nhà thiết kế người Pháp, lấy cảm hứng dựa trên hình dáng của những vật dụng quen thuộc với văn hóa Việt Nam như chõng tre, trường kỷ… Quận 2 house là ngôi […]

Tìm hiểu phong cách indochine trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu phong cách indochine trong thiết kế nội thất. Tìm hiểu phong cách indochine là gì? Kiến trúc, decor, đặc điểm phong cách nội thất indochine và ý tưởng đẹp truyền cảm hứng thiết kế Penthouse thiết kế phong cách indochine Penthouse thiết kế phong cách indochine 105 m2 ấn tượng với tone đen, […]