Phong cách Midcentury Modern phối Indochine Chuyển đến nội dung chính

Tìm kiếm

Phong cách Midcentury Modern phối Indochine

Chắc hẳn ai cũng đã từng băn khoăn trắc trở, không biết bắt đầu từ đâu để lên ý tưởng cho căn nhà của mình. Đặc biệt là những người độc thân, càng khó để tìm được một cách thiết kế cho không gian vốn đã có diện tích nhỏ hẹp.Cùng chiêm ngưỡng căn hộ do nhà thiết kế Trầm Nguyễn và Trung Trương thiết kế cho anh Sơn (hiện đang sống tại TP Hồ Chí Minh). Qua căn hộ 50 mét vuông này, những người độc thân cũng có thể tham khảo hoặc truyền cảm hứng sáng tạo ra một không gian sống mới đẹp hơn.

Phong cách Midcentury Modern phối Indochine
Phong cách Midcentury Modern phối Indochine


Bản vẽ thiết kế của căn hộ.

Căn hộ độc thân "chơi" 3 màu sắc đặc biệt

Được biết, căn hộ 50 mét vuông này được thiết kế với 3 màu sắc chính gồm xám, xanh dương đậm và cam cháy. Qua chia sẻ với chủ nhà, 2 nhà thiết kế đã biết được gia chủ là người sống khá nội tâm, thận trọng lại yêu thích sự hòa nhã, thân thiện.

Chủ nhà chọn 2 màu chủ đạo là xanh dương đậm (chiếm 30% toàn bộ ngôi nhà) và xám nhạt/trắng (chiếm 60%). Tôi thấy khá phù hợp, tuy nhiên muốn có điểm nhấn nên đã chọn màu cam cháy kết hợp (chiếm khoảng 10%). Màu này tương phản rất tốt với màu xanh dương đậm, và cũng mang lại một chút cảm giác ấm và sang trọng ", nhà thiết kế Trầm Nguyễn chia sẻ.

Không gian phòng khách ấm cúng vì gia chủ là người sống khá nội tâm, thận trọng lại yêu thích sự hòa nhã, thân thiện.

Sau khi chốt được 3 màu chủ đạo và hiểu được một phần tính cách, tiếp theo đội ngũ thiết kế và gia chủ đã có cơ sở để chọn vật liệu chủ đạo. Được biết gia chủ là người làm trong lĩnh vực sáng tạo với khối lượng công việc đồ sộ. Thế nên khi về nhà tâm lý muốn được thư giãn, thoải mái nhất. Có như vậy mới giúp phục hồi và tái tạo năng lượng để tiếp tục làm việc.

Khu vực ngồi làm việc và bàn ăn kết hợp.

Lối vào cũng được thiết kế một khoảng vừa đủ bằng gạch bông.

Phòng bếp của căn hộ.

Phong cách Midcentury Modern phối Indochine, vật liệu chủ đạo gần gũi thiên nhiên

Gia chủ là người rất thích vật liệu gạch bông. Nó cũng được chọn để sử dụng làm điểm nhấn chính và phân chia các lớp không gian trong căn hộ. "Gia chủ là người thích sự mộc mạc, thiên nhiên nhưng cũng phải mang tới sự sang trọng nữa. Vì vậy đội ngũ thiết kế đã chọn các vật liệu có bề mặt hoặc hiệu ứng đá như giấy dán tường vân đá màu trắng và gạch xám màu đá (có vân đá) để lát nền, tạo cảm giác được kết nối với thiên nhiên", nhà thiết kế Trầm Nguyễn chia sẻ .

Phong cách Midcentury Modern phối Indochine, vật liệu chủ đạo gần gũi thiên nhiên được áp dụng cho căn hộ 50 mét vuông này.

Tiếp theo vật liệu gỗ đậm theo tông cam nâu được sử dụng để vừa bám theo sát bản màu, lại giúp đem lại chiều sâu cho căn nhà. Với màu xanh nhà thiết kế chọn phối vải nhung và vải bố cho sự pha trộn giữa sự giản đơn (vải bố) và sang trọng (vải nhung).

Là người con xa nhà, nên gia chủ luôn mong muốn tổ ấm của mình mang màu sắc hoài niệm để luôn được gợi nhớ về gia đình mình. Với khối lượng công việc dày đặc, gia chủ cũng chia sẻ rằng luôn muốn được cảm thấy thư thái, rũ bỏ mọi sự gò bó phiền muộn. Bên cạnh đó cũng muốn được cảm thấy sự ấm cúng. Chủ nhà thích nội thất hiện đại nhưng có chút chấm phá truyền thống nên đội ngũ thiết kế đã mạnh dạn chọn Midcentury Modern phối với cảm hứng Indochine ".

Phòng ngủ của gia chủ.

Phòng ngủ được decor thêm đèn, cây xanh và đồ trang trí nghệ thuật.

Khu vực nhà tắm và vệ sinh.


Nguồn: https://kienthuc.net.vn/


BOIS INDOCHINE: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT PHONG CÁCH INDOCHINE ĐÔNG DƯƠNG

TÌM KIẾM