7 sai lầm khi thiết kế phòng ngủ Chuyển đến nội dung chính

Tìm kiếm

7 sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Bạn thường thiết kế phòng ngủ của mình theo cảm tính hoặc theo sở thích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 7 sai lầm dưới đây để có một phòng ngủ đẹp và ấn tượng.

1. Lạm dụng quá nhiều không gian

Bạn đang cố gắng để nhiều thứ trong một phòng ngủ nhỏ bé. Nếu bạn có một căn hộ nhỏ, bạn cần phải tối ưu hóa cách bạn sử dụng từng khoảng trống của nó. Vì vậy, bạn không thể có một phòng ngủ, một bàn làm việc, một bàn trang điểm và một tủ quần áo - tất cả trong một căn phòng chật hẹp.

Bạn có thể làm được, nhưng sẽ không thoải mái, vì vậy hãy chia nhỏ mọi thứ. Điều này có nghĩa là bạn lựa chọn những món đồ có tác dụng kép để phù hợp với phòng ngủ của bạn.

2. Quên không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ là cực kỳ quan trọng khi chúng ta đang ở trong một căn phòng hoặc căn hộ nhỏ. Bạn có thể mua một chiếc giường, có bộ lưu trữ tích hợp hoặc mua một khung, có thể đặt vừa các hộp nhỏ hơn dưới gầm giường.

Với kỹ thuật này, bạn đã tiết kiệm không gian và làm cho căn phòng của bạn trông sạch sẽ hơn.

thiết kế phòng ngủ nhỏ ,thiết kế phòng ngủ hiện đại ,thiết kế phòng ngủ đẹp cho nữ ,thiết kế phòng ngủ 20m2 ,dịch vụ thiết kế phòng ngủ ,cách bố trí nội that phòng ngủ

Ảnh minh họa

3. Sử dụng quá nhiều đồ trang trí

Trang trí quá mức sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn. Nếu bạn có thể, hãy tránh sử dụng quá nhiều đồ trang trí. Ngoài việc làm cho phòng ngủ của bạn trông nhỏ bé, sẽ không dễ dàng để phủ bụi mọi vật dụng nhỏ bạn đặt trong phòng.

Ví dụ, nếu bạn có rất nhiều hình ảnh với bạn bè và gia đình của mình, hãy treo chúng lên tường. Bạn cũng có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Những bức tranh đơn giản sẽ giúp căn phòng của bạn vừa đẹp vừa khang trang rộng rãi thay vì sử dụng quá nhiều những đồ trang trí rườm rà.

4. Sử dụng màu quá tối

Mục tiêu của bạn là làm cho căn phòng trông lớn hơn nên việc chọn màu sơn tối sẽ khiến cho căn phòng trông rất nhỏ hẹp và u ám. Màu sáng giúp không gian có vẻ sáng sủa hơn, rộng rãi hơn.

Nếu bạn yêu thích những gam màu nhẹ nhàng, trầm lắng thì đây sẽ không phải là một lựa chọn khó. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng đan xem gam màu tối và sáng, bạn nên chọn màu tối để sơn lên một bức tường, các bức tường còn lại bạn nên trang trí màu sáng.

Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên sử dụng màu tối cho trần nhà vì nó sẽ khiến trần của bạn trông thấp hơn so với chiều cao thực của nó. Hoặc bạn có thể sử dụng đồ nội thất màu tối tương phản với màu tường.

5. Tạo ra một không gian khó chịu

Nó có thể đến từ việc có một căn phòng đông đúc hoặc một căn phòng trông không đẹp. Dù bằng cách nào thì căn phòng đó cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy luôn ghi nhớ rằng, thiết kế phòng ngủ của bạn cần phản ánh con người bạn.

Sở thích, lối sống và căn phòng của bạn phải khiến bạn cảm thấy thư thái. Đặc biệt là khi bạn dự định cải tạo ngôi nhà hoặc căn phòng của mình. Bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng không gian, ngân sách và tỷ lệ để có kết quả tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta đã rơi vào cái bẫy của việc thu thập nhiều thứ bừa bộn trong nhà, điều đó sẽ khiến nó trở nên ngột ngạt. Đôi khi chúng ta chỉ muốn trưng bày tất cả những gì mình có, vì vậy sẽ khiến cho ngôi nhà trông bừa bộn.

thiết kế phòng ngủ nhỏ ,thiết kế phòng ngủ hiện đại ,thiết kế phòng ngủ đẹp cho nữ ,thiết kế phòng ngủ 20m2 ,dịch vụ thiết kế phòng ngủ ,cách bố trí nội that phòng ngủ

Ảnh minh họa

6. Không lập ngân sách khi thiết kế phòng

Hãy tiêu tiền cho một chiếc nệm bạn cần mua nhưng đừng dồn hết số tiền mà bạn có để mua nó. Bạn nên chọn một chiếc nệm phù hợp với ngân sách và thiết kế phòng ngủ của bạn.

Nếu bạn không lên kế hoạch cho quá trình này, bạn sẽ tốn kém mà kết quả có được có thể sẽ không có gì ấn tượng trong đó. Vì vậy, hãy ngồi xuống, tìm kiếm trên Internet những thứ phù hợp với căn phòng mà bạn có thể chi trả.

7. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Trong khi bạn đang tìm kiếm cách để lưu trữ và tối ưu hóa không gian, hãy lưu ý đến việc trang bị nội thất. Khi nói về ý tưởng phòng ngủ, bạn cũng cần nghĩ về cách có thể làm cho nó rộng rãi. Một cách là sử dụng đồ nội thất tối thiểu trong phòng ngủ chính của bạn.

Ví dụ, nếu bạn thích một chiếc nệm lớn, bạn sẽ chỉ mua một chiếc tủ đầu giường và đặt nó ở phía đối diện của tủ quần áo. Kỹ thuật này giúp tiết kiệm không gian cho thiết kế của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để làm cho thiết kế của bạn trông nổi bật hơn mà không ảnh hưởng đến không gian và giao diện tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Nếu phòng ngủ chỉ kê được một chiếc tủ, tủ đầu giường và một chiếc giường thì không sao cả. Bạn cũng có thể trang trí ở các bức tường bằng cách vẽ nghệ thuật để làm đẹp cho bức tường cũng như cho phòng ngủ.

Theo VOV


BOIS INDOCHINE: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT PHONG CÁCH INDOCHINE ĐÔNG DƯƠNG

TÌM KIẾM