Phong cách thiết kế nội thất Hygge Chuyển đến nội dung chính

Tìm kiếm

Phong cách thiết kế nội thất Hygge

Phong cách thiết kế nội thất Hygge bắt nguồn từ Đan Mạch - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bởi vậy nhắc đến phong cách thiết kế nội thất Hygge người ta thường liên tưởng đến một không gian sống hạnh phúc, ấm áp, an toàn và khỏe mạnh. 


Thịnh hành từ những năm 1920, cho đến nay phong cách thiết kế này vẫn rất được yêu thích và giữ những đặc điểm rất riêng của mình.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 1 Ngôi nhà với phong cách Hygge đem đến cho bạn sự thoải mái, một cuộc sống cân bằng và tràn ngập hạnh phúc.

Đưa thiên nhiên vào không gian sống

Yếu tố thiên nhiên luôn hiện hữu trong các không gian thiết kế theo phong cách nội thất Hygge. Chính việc chú trọng các yếu tố thiên nhiên, đã giúp không gian thiết kế theo phong cách này có sự liên kết với vật thể tự nhiên, kết nối con người với thiên nhiên.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 2 Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 3

Cây xanh là loại cây trang trí thích hợp góp phần tạo điểm nhấn mát mắt.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 4 Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 5

Các loại cây được bố trí trong căn nhà một cách tinh tế và tự nhiên nhất.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 6 Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 7 Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 8 Chất liệu gỗ hay mây tre luôn được chào đón tại một ngôi nhà mang phong cách Hygge.

Màu trung tính được sử dụng làm màu sắc chủ đạo

Màu sắc được sử dụng trong ngôi nhà là những gam màu trung tính nhẹ nhàng như: Trắng, vàng, nâu hay xám ghi...

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 9 Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 10

Tạo cảm giác ấm cúng cho không gian bằng nến và đèn

Ánh đèn vàng hòa quyện cùng ánh nến lan tỏa trong căn nhà tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 11 Ánh sáng mờ, đèn cổ tích và nến luôn được tìm thấy trong một ngôi nhà phong cách Hygge. Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 12 Bên cạnh ghế đọc sách hay ghế sofa hoặc thắp một vài ngọn nến trong ngôi nhà, bạn sẽ có ngay một không gian ấm cúng đầy lãng mạn.

Kết hợp nhiều chất liệu trong việc bài trí

Chính nhờ cách sử dụng các chất liệu khác nhau và kết hợp một cách tinh tế đã đem đến cho không gian tràn ngập sự yêu thương, gần gũi và ấm cúng. Đây là nét độc đáo riêng của những ngôi nhà decor theo phong cách thiết kế nội thất Hygge.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 13

Sử dụng rèm cửa vải, chăn đệm màu sắc trung tính với một vài điểm nhấn nổi bật đem đến sự ấm áp trong không gian sống.

Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 14 Ngoài gỗ tự nhiên, đồ dùng bằng vải mềm, gốm, sứ với màu trắng hay xanh dương và hoa văn có độ tương phản nhẹ nhàng cũng được sử dụng phổ biến ở phong cách này. Không gian sống nhẹ nhàng tràn đầy yêu thương với phong cách thiết kế nội thất Hygge - ảnh 15

Thật thoải mái khi được ngả mình trên chiếc ghế sofa êm ái với một chiếc gối mềm mại.

Với phong cách thiết kế nội thất Hygge, bạn có thể tận hưởng cuộc sống tràn ngập thoải mái, yêu thương và hạnh phúc với những người thân trong gia đình của bạn.

Theo Cdeco, Dicas

BOIS INDOCHINOIS: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT PHONG CÁCH INDOCHINE ĐÔNG DƯƠNG