Thiết kế nội thất phong cách tối giản Chuyển đến nội dung chính

Tìm kiếm

Thiết kế nội thất phong cách tối giản

3 lầm tưởng về thiết kế nội thất phong cách tối giản.Nhiều người Việt khi quyết định thiết kế nội thất ngôi nhà theo phong cách tối giản thường nghĩ rằng đây là giải pháp chi phí thấp, thi công nhanh và nhà luôn gọn gàng.Phong cách tối giản được nhiều người trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những ai tiếp xúc và yêu thích nền văn hóa các nước phát triển. Tuy nhiên, khi làm nội thất theo phong cách tối giản, các gia chủ Việt hay mắc những lầm tưởng sau.

3 lầm tưởng về thiết kế nội thất phong cách tối giản.


Tối giản nghĩa là rẻ tiền


Phong cách tối giản không mang nặng tính trang trí, hạn chế các chi tiết rườm rà và bóng bẩy, sử dụng ít màu sắc. Điều đó có nghĩa là sai sót trong thi công rất dễ lộ ra. Những lỗi vốn hay được gia chủ bỏ qua như khe cửa không khít hoặc tay nắm tủ lệch nhau cũng đủ khiến cả căn nhà xấu đi.

Nhà càng đơn giản càng đòi hỏi thi công chính xác

Muốn đảm bảo độ chính xác cao, chi phí quản lý, nhân công và máy móc cũng tăng lên. Chưa kể, hình khối không gian và nội thất đơn giản nên muốn tạo hiệu quả về thẩm mỹ thì vật liệu hoàn hiện phải được chọn lọc.

Vì những lý do trên, phong cách tối giản không hề rẻ. Chi phí hoàn thiện một căn hộ tối giản có thể lên tới hàng chục triệu đồng một mét vuông.

Tối giản nghĩa là thi công nhanh


"Tạo ra một thứ đơn giản mà đẹp là điều rất khó", kiến trúc sư Vĩnh nhận định. Dù làm theo phong cách nào, nếu muốn kết quả tốt, quá trình thiết kế - thi công đều đòi hỏi thời gian. Với phong cách tối giản, thời gian hoàn thiện công trình càng kéo dài, có thể lên tới cả năm cho một căn hộ bởi người thiết kế đôi lúc phải nghĩ ra những phương pháp thi công cầu kỳ, khác với truyền thống.

Tối giản nghĩa là nhà luôn gọn


Nhà ở đi liền với lối sống. Phong cách tối giản tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng nhưng nó sẽ không mãi như thế nếu gia chủ thiếu sự chăm sóc. Các nhà thiết kế nội thất thường khuyên, trước khi chọn thiết kế nhà theo phong cách tối giản, gia chủ cần tự hỏi liệu bản thân có sẵn sàng cho lối sống ngăn nắp.

Nguồn: Minh Trang Vietnamnet.vn